Dưới đây sẽ là 9 bài học được rút ra sau khi xem xong bộ phim Mắt BiếcReview phim.

1. Hà Lan nói với con gái “Không yêu bạn của ta được, vì nó quá hiểu ta” => Đừng quá coi trọng việc thấu hiểu khách hàng, vì bạn sẽ không giám bán hàng vì lương tâm.

2. Hồng là một cô gái đẹp (ăn đứt Hà Lan), thế nhưng theo đuổi Ngạn mấy mấy chục năm cũng không cưa đổ Ngạn. Cô không biết rằng Ngạn thích Hà Lan vì có Mắt Biếc, chứ không phải thích hàng ngon. => Không biết insight khách hàng là gì thì không thể khiến họ happy khi mua hàng.

3. Dũng ăn Hà Lan xong nhưng méo cưới, lại chọn một cô vợ khác => Có những khách hàng chỉ thích trải nghiệm sản phẩm chứ không muốn trung thành với thương hiệu của bạn.

review phim mắt biếc - victor Vũ - có chàng trai viết lên cây

4. Con gái Hà Lan xíu nữa thì ăn được Ngạn vì anh ta chỉ yêu mẹ của cô ta thôi => Khách hàng ko bao giờ muốn mua hàng Fake, họ chỉ mua khi ko có điều kiện kinh tế mà thôi.

5. Ngạn bị mất người yêu vì đi xe đạp và chơi guita thùng, trong khi Dũng có xe máy và guita điện => Marketing phải liên tục thay đổi để thích nghi, xe và đàn chỉ là phương tiện, nhưng nó giúp hoạt động marketing nhanh và hiệu quả hơn.

6. Tình yêu cả Ngạn chẳng giám bày tỏ với Hà Lan cũng chính như ta data khách hàng rồi nhưng không dám gặp mặt để bày tỏ những điều ta muốn và trao đi.

7. Tình yêu của Trà Long trao cho Ngạn là sự minh chứng cho dịch vụ chất lượng. Khi bạn làm dịch vụ với cả tấm lòng và hướng đến lợi ích của khách hàng thì dù bạn không bán được người này thì người khác cũng thấy được điều tốt từ bạn. Vậy nên hãy cứ làm dịch vụ từ chính lương tâm mình.

8. Trong tâm thức của Hà Lan luôn muốn đến với Ngạn nhưng lại sợ k xứng đáng. Giống như bạn đừng đối xử quá tốt với khách hàng, để rồi khách hàng lại ngại khi không sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn dẫu biết là nó tốt vì bạn tư vấn quá nhiệt tình nhưng lại không hợp gu vào thời điểm đó :))

9. Đừng bỏ lỡ chuyến tàu cuối cùng (khi Hà Lan ngộ ra): Đừng nên quá nóng vội bỏ khách hàng mình mà đi và nếu đi thì nhớ để lại thông tin, để có gì người ta liên lạc với bạn :))

Và hãy comment ý kiến của bạn xem, ban rút ra được gì sau khi xem qua bộ phim Mắt Biếc qua góc nhìn của Marketer. Cùng review về bộ phim Mắt Biếc này nhé!

Xem thêm:  review sách Mắt Biếc của Nguyễn Nhật Ánh

Tổng hợp _ Blog Review _ Thành Lê