Mình không mắc bệnh trầm cảm nhưng là một kẻ hướng nội điển hình, bởi vậy mỗi ngày của mình đều dài dằng dặc và đầy những nỗi lo, mỗi đêm đều chỉ biết nhìn lên trần nhà. Mình biết mình chưa sẵn sàng để là người lớn, nhưng thế giới này lại không chờ mình sẵn sàng. Nó quật vào mặt mình một mớ chuyện phức tạp, những nỗi cô đơn. Còn mình thì yếu đuối, nhạy cảm, cứ thế loay hoay tìm kiếm chiếc cọc cứu vớt mình trong thế giới này.

Và cuốn sách này chính là chiếc cọc để mình bám lấy, để từ đó tìm thấy vị trí của chính mình trong thế giới này. Bởi lẽ thứ mình cần không phải những lời khuyên sáo rỗng (dù chủ nhân của những lời khuyên này cũng rất tốt) mà cái mình cần chỉ là sự thấu hiểu và luôn ở cạnh bên – như cuốn sách này.

Bạn có phải là đứa trẻ sợ hãi ân sau lớp vỏ trưởng thành - reivew sách hay sách hot giúp bạn làm giảm chứng trầm cảm tự ti tự kỉ

Bạn Có Phải Là Đứa Trẻ Sợ Hãi Ẩn Sau Lớp Vỏ Trưởng Thành?” là những câu chuyện không của riêng ai, để bạn hiểu rằng làm người lớn là hành trình nhiều sứt mẻ đến thế nào và trầm cảm là cuộc chiến mệt mỏi ra sao.

Tác giả Beth Evans – người mắc chứng Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) từ năm 8 tuổi, bị trầm cảm từ năm 14 tuổi, bị bắt nạt suốt những năm trung học, sẽ khắc họa một cách chân thực và hài hước nhất những trải nghiệm trong việc chiến đấu và vượt qua những rối loạn tâm lý này. Bằng giọng văn tưng tửng và những hình vẽ minh họa dễ thương, tác giả đã tạo nên niềm tin và sự đồng cảm cho độc giả.

Bạn có phải là đứa trẻ sợ hãi ân sau lớp vỏ trưởng thành - reivew sách hay sách hot giúp bạn làm giảm chứng trầm cảm tự ti tự kỉ

Nếu bạn may mắn không mắc bệnh tâm lý, đây sẽ là cuốn sách giúp bạn hiểu hơn về thế giới của những người hướng nội, nhạy cảm và trầm cảm.

Nếu bạn không may là một người đang có các rối loạn tâm lý, đây sẽ là cuốn sách giúp bạn cảm thấy lạc quan hơn, nhẹ nhàng hơn về chính căn bệnh của mình.

Với mình, Bạn Có Phải Là Đứa Trẻ Sợ Hãi Ẩn Sau Lớp Vỏ Trưởng Thành? giống như một dòng nước mát lành, an ủi cho tâm hồn của những người hướng nội nhạy cảm hay mắc bệnh trầm cảm, rối loạn lo âu. Bạn chắc chắn sẽ tìm được sự đồng cảm trong cuốn sách này.

“Không phải lúc nào cuộc đời cũng hoàn hảo, nhưng tôi vẫn ở đây. Khá hơn từng ngày. Và luôn là chính tôi.” – Beth Evans

Thiên Lang

Reivew 2 – Cảm nhận từ …

Tớ vẫn luôn nghĩ mình đang lạc lõng bên ngoài thế giới của những người trẻ bây giờ, lúc nào cũng rệu rã như một đứa trẻ không muốn lớn. Cuộc đời bon chen và chật chội quá vốn chẳng đủ chỗ cho tâm hồn trẻ con như tớ, những điều đen đủi vớ vẩn nhỏ nhặt tự nhiên kéo nhau đến trong cùng một ngày. Bỗng có cảm giác mình bị cả thế giới phản bội, quay lưng. . Rồi đêm suy nghĩ lại bật khóc như một đứa trẻ, tự thương cho mình, nhưng cũng bất lực tự trách bản thân.

Bạn có phải là đứa trẻ sợ hãi ân sau lớp vỏ trưởng thành - reivew sách hay sách hot giúp bạn làm giảm chứng trầm cảm tự ti tự kỉ

Sau những đêm thức trắng mất ngủ tớ được bác sĩ nói là mắc trầm cảm giai đoạn đầu. Tất nhiên là không dễ dàng để cảm nhận cho đến khi tớ cầm trên tay cuốn sách này. Làm người lớn là hành trình nhiều sứt mẻ đến thế nào và trầm cảm là cuộc chiến mệt mỏi vô cùng.

Tác giả của cuốn sách này cũng bị trầm cảm từ năm 14 tuổi, kể về những trải nghiệm trong việc chiến đấu và vượt qua những rối loạn tâm lý này nhưng một cách nhẹ nhàng và đôi khi hài hước, khiến tớ tìm thấy một sự đồng cảm vô cùng lớn. Thế giới của những người trầm cảm, hướng nội, không dễ để cảm nhận nhưng cuốn sách này mang đến một góc nhìn rất khác, những cảm xúc mình có không hề xấu xí, nó là một phần của cuộc đời mình.

Bạn có phải là đứa trẻ sợ hãi ân sau lớp vỏ trưởng thành - reivew sách hay sách hot giúp bạn làm giảm chứng trầm cảm tự ti tự kỉ - Beth Evans

Tất nhiên cuốn sách “Bạn Có Phải Là Đứa Trẻ Sợ Hãi Ẩn Sau Lớp Vỏ Trưởng Thành“không làm chúng ta thay đổi hoàn toàn cuộc đời nhưng ít ra cho ta biết mình vẫn ổn. Bên ngoài thế giới kia cũng có rất nhiều người giống chúng ta, đang chật vật làm người lớn nửa vời, những cơn trầm cảm, nỗi cô đơn không hề đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ. Cuốn sách giúp bạn cảm thấy lạc quan hơn, nhẹ nhàng hơn về những gì mình đang trải qua

Nếu bạn đang cảm thấy mỏi mệt trên con đường trưởng thành, thấy cô đơn khi không ai hiểu mình, ẩn sau lớp vỏ trưởng thành là đứa trẻ sợ hãi nhiều thứ, thì tớ tin bạn sẽ luôn tìm thấy sự đồng cảm trong cuốn sách tuyệt vời này.

Thu Huong Nguyen

Bài viết liên quan: