Nói một câu thật lòng, hiện tại bạn có đang hạnh phúc không?
Trên đời này chắc hẳn có rất ít người hoàn toàn tự tin khẳng định rằng mình THỰC SỰ hạnh phúc. Bởi hạnh phúc là một “thứ gì đó” rất khó cắt nghĩa, có thể gần ngay trước mắt, mà cũng có thể xa tận chân trời. Vậy vì cớ gì con người xưa nay vẫn luôn theo đuổi khái niệm mông lung này?
– Bạn nghĩ rằng vì hiện tại mình không có đủ tiền tiêu, nên dĩ nhiên kiếm được nhiều tiền hơn sẽ khiến bạn hạnh phúc? Bạn sai rồi!
– Bạn thấy rằng ngoài kia ai cũng có đôi có cặp còn bạn vẫn chỉ đơn độc một mình, nên tìm được tình yêu của cuộc đời sẽ khiến bạn hạnh phúc? Bạn sai rồi!
Review sách hay sách hot cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông
– Bạn cảm thấy thế giới này việc giữ được các mối quan hệ tốt thực sự quan trọng, nên càng nhiều người yêu quý thì bạn sẽ càng hạnh phúc? Bạn cũng sai nốt!
Tất cả chúng ta đều mắc phải cùng một lỗi lầm giống nhau, đó là quá chú tâm vào việc tìm kiếm nguồn vui tiếp theo, mà quên mất những gì mình đang sẵn có. Để trân trọng, để tận dụng, để hạnh phúc.
Kiếm được nhiều tiền hơn chỉ làm bạn hạnh phúc nhất thời. Chìm đắm trong tình yêu cũng chỉ giúp bạn hạnh phúc trong một khoảng thời gian mà thôi. Việc tìm kiếm những niềm vui ngắn ngủi biến chúng ta trở thành những “con nghiện”. Bất chấp mọi thứ chỉ để đổi lấy một vút thăng hoa chóng tàn.
Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông – một cuốn sách thực tế mà không kém phần khoa học – có thể sẽ phần nào giúp bạn tìm ra được định nghĩa hạnh phúc cho riêng mình.
Review sách hay sách hot cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông
Cuộc đời chưa bao giờ thôi đổ bão giông, việc của bạn không phải là né tránh, cũng không phải tự gây áp lực khiến bản thân căng thẳng. Mà là học cách tận hưởng trong chính hoàn cảnh khó khăn ấy, từng bước vượt qua cơn bão một cách vững vàng. Để rồi sau tất cả, bạn có thể mỉm cười thản nhiên rằng: Tôi đã sống một cuộc đời hạnh phúc!
Và thường đọc xong thì cảm thấy tự vả vào mặt mình hơi nhiều, nhưng nó chỉ đúng một phần nào đó thôi, vì chúng ta sẽ tự biết cân bằng, tự biết điều chỉnh và nhận thức một cách sáng suốt.
Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông đúng là một cuốn sách hay, thật sự đáng đọc giúp chúng ta tốt hơn mỗi ngày trong cuộc sống!
Nhật Lệ
Bài viết liên quan: