Vào một ngày vô cùng tâm trạng, mình bắt gặp cuốn sách này ở phố sách. Ấn tượng đầu tiên của mình chính là tên sách và bìa chú hươu cao cổ đang gắng sức đạp chiếc xe. Mình không ngại ngần mua luôn và đọc hết trong vòng một buổi tối. Cuốn sách này có lẽ mình còn cần đọc lại nó nhiều bởi những ý nghĩa và triết lý của nó trải rộng ở mọi lứa tuổi.

Nhưng sau khi đọc xong lần đầu, mình nhận ra rằng:

– Khó khăn và thất bại giúp chúng ta trưởng thành.

– Trưởng thành là khi trên thân thể hoặc trong tâm hồn bạn có vết thương, nhưng từ miệng những vết thương ấy, bạn tự thấy được những bông hoa đang hé nở hoặc mọc lên những đôi cánh giúp bạn bay cao hơn, xa hơn, bền bỉ hơn _ Blog Review

Xem thêm: 

– Phàn nàn chẳng bao giờ giải quyết được điều gì cả. Hãy giữ một tâm thế thật vững vàng qua từng ngày

– Nắng đẹp hay bão bùng đều là cái duyên đến với mỗi người. Đừng rạch ròi xem chúng là điều kiện bất lợi hay có lợi. Nếu không yêu được những điều trái ý mình, thì cũng hãy bình thản đón nhận chúng.

– Và trên hết, đừng sống cuộc đời của người khác.

Để người khác sống hộ là điều sai lầm nhất trong cuộc đời mỗi người. Bạn có một chiếc xe đạp, bạn phải đạp liên tục để giữ thăng bằng. Đừng nhìn sang chiếc xe của người khác mà lơ là đi cuộc sống của bạn. Nếu mệt, bạn có thể nghỉ ngơi, hỏng xe có thể sửa, nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc.

Bởi vì, đời bạn, bạn còn không sống, đợi ai sống hộ đây?

Bài viết review liên quan: