XIN CHÀO CÁC CHÁU NHÁ, HÔM NAY ÔNG VỊT VLOG SẼ VIẾT BÀI VIẾT SIÊU DÀI, SIÊU KHỔNG LỒ. 😁😁😁

Chắc mọi người sẽ nhận ra đây là lời lẽ bắt trước theo loạt Video đình đám mấy tuần qua của bà Tân Vlog.

Gần tháng nay ngày nào lướt Facebook cũng nghe câu này. Bà Tân Vlog một phụ nữ nhỏ bé, chân chất, U60 vậy mà làm nên một kỷ lục: Top 3 người có lượt Sub tăng nhanh nhất thế giới. Nhanh nhất thế giới nhé.

Giải mã bà Tân Vlog hot cộng đồng mạng youtube việt nam top 3 nhanh nhất tg

Hiện tượng một nhân vật, một sản phẩm, một thương hiệu hay một vấn đề gì đó bỗng nhiên được nhiều người quan tâm, và biết đến Như loạt Video của Bà Tân được Giáo sư Jonah Berger gọi đó là hiệu ứng lan truyền.

Lan truyền là một đòn bẩy cho bất cứ thương hiệu nào, và các nhà làm Marketing chuyên nghiệp luôn nỗ lực để tận dụng đòn bẩy này vì nó sẽ giúp thương hiệu lan rộng vớ mức chi phí thấp. Tuy nhiên không phải một kế hoạch lan truyền nào cũng thành công đặc biệt với một Video vô thưởng vô phạt kiểu của Bà Tân.

Các nhà làm Marketing luôn cố gắng tìm ra quy luật lan truyền để có thể biến mỗi thông điệp thương hiệu có thể lây lan từ miệng người này đến tai người khác với một câu hỏi đinh: Điều gì khiến một sản phẩm, ý tưởng, video… Được lan truyền rộng rãi còn số khác thì không?

Và Giáo sư Berger đã chỉ ra các yếu tố quan trọng nhất giúp một THÔNG ĐIỆP có thể tạo hiệu ứng lan truyền trong xã hội

Giải mã bà Tân Vlog hot cộng đồng mạng youtube việt nam top 3 nhanh nhất tg

1. SỰ CÔNG NHẬN XÃ HỘI

Đây là cơ chế đầu tiên để một người quyết định cí tám một điều gì với người khác hay không. Mọi người muốn người nhận được thông điệp mà họ chi sẻ phải ngỡ ngàng, một lời khen, một câu trầm trồ hay điều gì đó tương tự.

Nếu bạn nghĩ rằng khi bạn chia sẻ thông tin cho bạn bè, người quen mà họ hỏi bạn: Ồ vậy ấy hả, hoặc họ khen ngợi, mày giỏi thế cái gì cũng biết… Thì thông điệp đó sẽ thích bạn chia sẻ.

Ngày nay trên Fb nếu bạn nghĩ Share một nội dung gì đó khiến bạn được người khác Like, cmt hoặc nhìn nhận, bắt trước bạn, bạn cũng dễ hành động hơn.

Trong thời đại thông tin nhanh việc ta biết một điều gì mới mẻ, kỳ thú cũng khiến ta cảm thấy có giá trị hơn và muốn khoe nó với người khác. Đấy là một động cơ mạnh mẽ khiến mọi người chia sẻ cho dù đó là thông tin tốt hay xấu, hay hay dở.

Ban đầu một nhóm nhỏ biết tới bà Tân với câu chào lặp đi lặp lai: Bà chào các cháu nhá…, rồi sau đó là chú ý vì những món siêu to, siêu khổng lồ của bà. Nhưng sự lan truyền mạnh hơn đến từ việc người ta bàn tán về những kỷ lục về lượt Sub, lượt View của bà. Gần đây nhất sự bàn tán đã chuyển sang bà sẽ nhận được bao nhiêu tiền, có phải là 300tr…

2. SỰ KÍCH HOẠT

Nguyên tắc này gắn với sự liên tưởng, một sản phẩm dễ tạo ra sự liên tưởng tới cái gì gần gũi với bạn nó khiến bạn dễ nói, về nhắc về nó.

Giải mã bà Tân Vlog hot cộng đồng mạng youtube việt nam top 3 nhanh nhất tg

Sự kích hoạt với loạt video của Bà Tân đôi khi đến vì nội dung không có gì đặc biệt. Mọi người so sánh và tìm hiểu trong đó có gì, tại sao một video với bối cảnh đơn giản, không có gì đặc biệt lại thu hút đến thế? Các youtuber săm soi tìm điểm để học tập… Và Khi mọi người đổ dồn sự chú ý và tìm cách lý giải tự nhiên họ đang lan truyền cho người khác.

3. CẢM XÚC

Tò mò là điều mà nhiều người ghé thăm Video của Bà Tân, tìm hiểu tại sao bà làn được như vậy khiến ướt xem tăng nhanh chóng và cả ngưỡng mộ khiến nhiều người đăng ký ủng hộ

Cảm xúc đầu tiên mà nhiều người bắt đầu biết về loạt Video này là sự kinh ngạc. Họ thốt lên: Lạ nhỉ, sao bà ấy làm được nhỉ. Và rồi họ tìm lời lý giải, lý giải không được họ đố bạn bè.

Có ba dạng cảm xúc khiến mọi người bàn tán nhiều nhất về một vấn đề là:

  • Sự kinh ngạc
  • Sự khâm phục
  • Và Sự Bức xúc.

4. CÔNG KHAI

Khi người ta nghe, nhìn thấy điều gì thú vị, người ta có xu hướng bắt trước và làm theo.

Đã có rất nhiều người bắt trước theo bà Tân từ câu chào có phần ngập ngừng của bà: Bà chào các cháu của bà nhé, cho tới các sản phẩm của bà cái gì cũng siêu to, siêu khổng lồ, rồi thì bà đã nấu gần 60 nồi bánh Trưng đang được mọi người lặp lại để trọc nhau cười.

Và gần đây thì mốt đặt tên : Bà + tên + vlog đang thành một Trend mới cho các kênh Youtube nữa.

Dù nội dung Video của bà Tân không có gì đặc biệt nhưng phải thừa nhận bà quá giỏi để mà học hỏi

Xem thêm: 

Vit Triky