Tổng quan về sách

Sách Hiệu ứng chim mồi gồm có 17 phần với nhiều vấn đề xảy ra liên quan đến việc hoạch định chiến lược kinh doanh và marketing: hiệu ứng chim mồi, hiệu ứng hào quang, hiệu ứng mỏ neo, hiệu ứng mặc định, hiệu ứng chân lý ảo tưởng, hiệu ứng sai lầm 1 và 2, hiệu ứng 100, hiệu ứng sở hữu…

Hiệu Ứng Chim Mồi

Chim mồi là gì? Hiệu ứng chim mồi như thế nào? Ai từng chơi chim bắt chim, bẫy chim đều biết chim mồi là gì. Con chim mồi là một vật đánh lạc hướng , khiêu khích, tạo hiệu ứng làm cho vật chủ mắc bẫy. Nếu đọc qua cuốn Mẫu Thượng Ngàn của Đặng Xuân Khánh bạn hẳn biết , hiểu cặn kẽ về chim mồi.

Hiệu ứng chim mồi - blog review mới nhất

Xem thêm: Đọc vị và dẫn lối hành vi mua hàng

Nhưng lâu dần , với sự khan hiếm của chim, thì thuật ngữ chim mồi chỉ còn dùng để chỉ những hiệu ứng, những cái bẫy , những thứ mồi câu mà kẻ đi câu thả ra cho chúng sanh đớp. Thuật ngữ teen teen hiện tại gọi đó là : bả, aka bait. Đớp phải bả, auto vào lồng, chia buồn cùng chym!

Review cuốn này: “hiệu ứng chim mồi” của Hạo Nhiên viết chung với Quốc Khánh, hai tác giả đều là dân kinh doanh, sau đó chuyển làn qua làm maketting, rồi đào tạo. Sách nói về những mồi bẫy trong kinh doanh, được người bán hàng thả ra để cho người mua dính chưởng. Chúng ta hoàn toàn không có sự lựa chọn cho người mua, chỉ có take it or leave it.

Sách khá mỏng, giá bán khá cao, mình đã chờ đợi cho nó giảm giá, giựt cô hồn, hội sách này nọ, nhưng bất chấp, cuốn này vẫn giữ giá qua thời gian, không hổ danh chim mồi tẹo nào, và dù biết đó là bả, mình vẫn mua về để cắn.

Các thủ thuật, các mánh khoé , dù đơn giản nhưng hầu như bẻ gãy sự thông thái, sự dùng dằng , sự cân nhắc và tính cảnh giác của người mua, trong sách được trình bày khá đầy đủ. Từ những deal tưởng ngon ăn, những khuyến mãi chỉ 1 đồng những thứ tưởng chừng như phần lợi đều thuộc về người mua, hầu hết chúng đều là bả, làm gì có bữa ăn nào miễn phí lại không có cạm bẫy gần đấy.

Hiệu ứng chim mồi - blog review mới nhất hay nhất

1 ví dụ khá kinh điển

Có lần mình nói chuyện với 1 anh bạn làm cho công ty bánh mỳ, ảnh hỏi mình về bánh mỳ Nga mình có thời hay ăn. Mình kể nó khá ngon, khá vừa miệng và cảm giác là bánh mỳ thật, a hỏi bí kíp, m bảo : đầu bếp chỗ tớ bảo, chả có bí kíp gì, cứ bột ngon là bánh ngon, bột dở bánh dở ( nghe như bí kíp của dragon warrior trong kongfu panda ấy nhỉ) .

Nhưng mình bị phản pháo, bánh mỳ ở metro hay lotte đều bán rất rẻ, chỉ 3900₫ cho 1 ổ bánh 180g, thì vẫn ăn rất ổn. Oh, đúng rồi đấy, nó chính là chim mồi, vì 180gr bột, chưa kể công xá, dụng cụ mặt bằng giá nó đã hơn 3500₫ rồi. Ổ bánh chính là chim mồi, còn chúng ta đi lotte , metro chính là con chim bị bẫy, chia buồn cùng chym lần nữa.

Sách đọc khá hay, sát thực tế, các ví dụ trong sách dẫn dắt người đọc từ nhỏ tới lớn từ dễ tới khó. Khá dễ theo dõi và học tập theo cho những bạn có máu kinh doanh. Sách ko có gì hàn lâm, vĩ mô hay khó hiểu, nó là một kiểu kiến thức thường thức cho ai muốn tìm hiểu về kinh doanh, hay chuẩn bị startup.

Nhược điểm chỉ là giá thành trên số page khá cao và màu sắc không được đẹp cho lắm. Chữ to mà khuôn mẫu giấy thì nhỏ.

Thông tin sách

Sách này thuộc Tủ sách ECOBLADER – ecoblader.com

Tác giả: Hạo Nhiên – Quốc Khánh

Bản quyền © Hạo Nhiên – Quốc Khánh

Dowload: 

Link dowload sách ” Hiệu ứng chim mồi” bản PDF phần 1

Link dowload sách ” Hiệu ứng chim mồi” bản PDF phần 2

Giá bán: 155k tại Tiki

Blog Reivew – Trọng Tuấn