Tôi không phải là người buổi sáng.
Cuối năm ngoái, tôi bắt đầu thức dậy lúc 5:30 sáng để viết trong một giờ sau đó lái xe đi làm tại một công ty kỹ thuật. Đó là điều khốn kiếp nhất tôi đã làm trong một thời gian dài. Nhưng tôi đã làm nó.
Và bạn biết những gì?

Hãy tưởng tượng ngày của bạn sẽ tốt hơn như thế nào nếu bạn hoàn thành công việc khó khăn nhất, quan trọng nhất vào buổi sáng. Phần còn lại trong ngày của bạn sẽ là một làn gió. Bạn có thể thư giãn vào buổi tối mà không cảm thấy buồn chán hay căng thẳng vì bạn để một ngày khác trôi qua mà không làm những gì bạn đã lên kế hoạch.
Câu chuyện của tôi về việc thức dậy sớm bao gồm một sự phân chia 50/30/10/10 của sự quyết tâm, chuẩn bị, thực hiện và may mắn.
Hãy để tôi giải thích…

Xác định 50%

Đối với hầu hết người dân, 5:30 sáng không phải là thời gian bình thường để thức dậy. Không có công tắc nào bạn có thể lật để khiến mình thức dậy sớm như vậy, đặc biệt là nếu làm điều đó vì lý do của riêng bạn (tức là không làm điều đó để tránh bị sa thải).
Về cơ bản, nó sẽ mất một số nỗ lực.
Nghe có vẻ cực kỳ nhảm, nhưng nếu bạn muốn thức dậy sớm hơn, bạn phải thực sự muốn nó.
Vài năm trước, tôi đã cố gắng thức dậy sớm hơn để viết cho blog của mình trước khi làm việc. Tôi đã làm điều đó một lần và nó cảm thấy tuyệt vời – sau đó tôi không bao giờ làm điều đó một lần nữa.

Thật khó để thức dậy sớm khi bạn có một công việc 7 đến 5 giờ chiều trong ngành kỹ thuật. Bỏ qua việc viết lách, đi làm, coi ngày thành công và không làm việc theo ước mơ của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.
Tại một số điểm, bạn đã bị ám ảnh bởi bất cứ giấc mơ nào của bạn. Đối với tôi, đó là viết.
Hiện tại, tôi thức dậy lúc 5:30 sáng mỗi ngày trong tuần (tôi dành cho mình thêm một hoặc hai giờ để nghỉ ngơi vào cuối tuần). Tôi viết, sau đó đi làm. Bài viết này là một sản phẩm của thói quen tăng sớm của tôi.
Những gì đã thay đổi?

Tôi không còn hài lòng khi một số mook cố gắng kiếm tiền trực tuyến và nửa khẳng định nó.
Tôi yêu kỹ thuật, nhưng tôi không muốn làm điều đó mãi mãi. Tôi muốn trở thành một nhà văn. Tôi vẫn không biết viết, nhưng tôi muốn tốt hơn. Tôi cần phải trở nên tốt hơn. Tôi bị ám ảnh với việc trở nên tốt hơn.
Tôi biết nếu tôi muốn trở thành một nhà văn giỏi hơn và thay đổi cuộc sống của mình, tôi phải ưu tiên nó. Điều đó trở thành quyết tâm của tôi để thức dậy sớm hơn.
Nếu tôi không thức dậy sớm hơn, tôi không thể viết.
Nếu tôi không thể viết, tôi không phải là một nhà văn.
Nếu tôi không phải là một nhà văn, tôi đã không theo đuổi giấc mơ của mình.
Cho đến khi bạn có được nỗi ám ảnh này, cho đến khi bạn có tiết lộ này, bạn sẽ tiếp tục thuyết phục bản thân thức dậy sớm không đáng. Bạn sẽ nhấn nút báo lại và ở trên giường.
Làm thế nào xấu bạn muốn nó? Đó là những gì đến trước.

Chuẩn bị 30%

Quyết tâm một mình đưa tôi về giữa chừng để thức dậy sớm một cách nhất quán. Phần còn lại là sự chuẩn bị, thực hiện và may mắn.
Có chính xác năm điều tôi bắt đầu làm giúp chuẩn bị cho tôi thức dậy sớm.

1. Đi ngủ sớm hơn

Hầu hết mọi người hoạt động tốt nhất trên một lượng ngủ. Đối với một số ít may mắn, đó là 6 giờ. Tôi có xu hướng hoạt động tốt hơn trong ít nhất 7 giờ8. Tôi đoán có lẽ bạn cũng vậy.
Tôi nhận ra rằng nếu tôi dự định thức dậy sớm hơn 2 giờ so với bình thường và tôi thường ngủ 8 tiếng, tốt nhất tôi nên đi ngủ sớm hơn 2 giờ để giữ nguyên trạng và cơ thể hoạt động bình thường.

2. Wind Wind xuống xuống trước khi đi ngủ

Thật khó để thuyết phục cơ thể bạn đã đến lúc chìm vào giấc ngủ nếu bạn vận hành hết ga cho đến khi bạn đâm vào bao tải. Tôi đã tạo ra một thói quen gió cho bản thân mình để cho cơ thể tôi biết đã đến lúc bắt đầu chuẩn bị cho giấc ngủ.
Khoảng một giờ trước khi đi ngủ, tôi ngừng sử dụng bất kỳ thiết bị công nghệ nào. Trong dịp hiếm hoi tôi phá vỡ thói quen của mình, tôi luôn đảm bảo làm mờ màn hình điện thoại hoặc máy tính xách tay.
Sau đó, tôi sẽ pha cho mình một tách trà nóng, thiền trong khoảng 10 phút và lên giường.
Khi đó, tôi sẽ đọc từ một chiếc Kindle sáng mờ cho đến khi tôi đến một nơi dừng chân tốt hoặc mắt tôi không thể mở được.
Tại thời điểm này, đó là đêm đêm đối với Jason.

3. Lên kế hoạch cho buổi sáng của tôi ngày hôm trước

Khi tôi lần đầu tiên thức dậy sớm, tôi thấy mình chần chừ – kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội và dò dẫm để làm điều gì đó hữu ích. Điều này dẫn đến nhiều nỗ lực không thành công khi thức dậy sớm.
Lên kế hoạch cho buổi sáng của tôi ngày hôm trước, để tôi biết chính xác những gì cần làm, đã giúp rất nhiều. Tôi có quyền làm việc và không lãng phí thời gian hay năng lượng.
Hoạt động theo cách này, buổi sáng của tôi cảm thấy như một thành công, và tôi muốn tiếp tục thức dậy sớm.

4. Không uống thêm caffeine sau 2 giờ chiều

Đây là một quy tắc tôi tự thực hiện sau khi đọc về tác dụng của caffeine đối với giấc ngủ. Tôi chắc chắn rằng điều này hơi khác với mọi người, nhưng nó hiệu quả với tôi.

5. Tập thể dục trong ngày

Nó đã được chứng minh rằng những người tập thể dục ngủ tốt hơn trên cơ sở phù hợp. Tôi luôn cố gắng làm mình mệt mỏi với một buổi tập luyện tốt vào một số thời điểm trong ngày. Thêm vào tất cả những thứ khác ở trên, và khi đến giờ đi ngủ, tôi không gặp khó khăn gì.
Tôi không nói rằng bạn phải làm năm điều này nếu bạn muốn thức dậy sớm, nhưng chúng đã giúp tôi đáng kể. Ít nhất, một số loại kế hoạch để thức dậy sớm là rất cần thiết. Kết hợp một số ý tưởng chuẩn bị của tôi ở trên cùng với của riêng bạn.

Thi hành 10%

Bây giờ, khi thời gian cuối cùng cũng thức dậy, hầu hết các công việc đã được thực hiện cho tôi. Phần thực hiện là đơn giản. Đây là vẻ ngoài của tôi:
Tôi đặt báo thức vào đêm hôm trước và tự nói với mình

Đừng bỏ qua bước này. Nó có vẻ ngớ ngẩn, nhưng tin tôi đi, trò chuyện tinh thần giúp ích.
Sau đó, vào buổi sáng khi nghe báo thức, tôi thức dậy và lập tức rời khỏi phòng ngủ. Không báo lại cho anh chàng này. Từ lúc tôi chạm vào báo thức, tôi giữ cho mình chuyển động và lăn ra khỏi giường.
Đừng nằm trên giường kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội, email, hoặc bất cứ điều gì. Chỉ cần đứng dậy và rời khỏi giường.
Đừng cho mình một cái gì đó để mong chờ sau khi thức dậy. Đối với tôi, đó là một tách cà phê nóng trước khi bắt đầu kinh doanh.
Hãy thử đặt báo thức của bạn trên khắp phòng nếu bạn vật lộn với báo lại. Tôi đã từng làm điều này nhưng không còn nữa. Vì một số lý do kỳ lạ, nó thực sự không hiệu quả với tôi, mặc dù tôi đã nghe những người khác làm điều đó với thành công. Tôi thấy đó là một trò chơi thú vị chạy đến báo thức và thấy tôi có thể lặn xuống giường nhanh như thế nào. Bộ não của tôi đôi khi kỳ lạ.

10% may mắn

Tôi muốn đóng góp thành công hoàn toàn cho hành động của mình, tôi sẽ nói dối.
Khoảng một tháng sau khi thức dậy sớm, tôi cảm thấy có động lực. Không phải mọi thứ đều theo cách của tôi:
Tôi đã làm việc nhiều giờ hơn trong công việc hàng ngày của tôi.
Tôi đã mua và chuyển đến một ngôi nhà mới.
Mọi thứ thật sôi nổi.
Mọi thứ thật căng thẳng.
Tôi muốn ngủ trong.
Đối với hầu hết, đây sẽ là những lý do khả thi để từ bỏ. Nhưng, sau đó vợ tôi và tôi quyết định nhận nuôi một chú chó con mới. Tôi sẽ bị nguyền rủa nếu anh chàng nhỏ bé đó không giúp tôi vượt qua sự suy sụp ngắn ngủi của mình để duy trì thói quen.
Mỗi buổi sáng mà không thất bại, chú chó con mới của chúng tôi, Mose, sẽ thức dậy trong khoảng thời gian từ 4:30 sáng đến 5:30 sáng để tự giải tỏa. Không muốn con chó nghĩ rằng nó ổn để đi tiêu trên thảm, tôi chắc chắn thức dậy và để nó ra ngoài. Khi tôi đã dậy, tôi nghĩ rằng tôi cũng có thể tiếp tục với thói quen viết lách của mình.
Đôi khi, một chút may mắn đi một chặng đường dài.
Mặc dù, có lẽ may mắn không phải là cách đúng để diễn đạt điều này. Có lẽ trách nhiệm giải trình của LỚP sẽ tốt hơn.
Có một đối tác để giữ cho bạn có trách nhiệm có thể tạo ra một thế giới khác biệt. Đơn giản đới tôi là một chú chó

Ngay cả những người bị ám ảnh và kỷ luật cao cũng có thể trở thành nạn nhân của cơn bão hoàn hảo của các vấn đề trong cuộc sống. Chuẩn bị cho điều này bằng cách có một bản sao lưu: một đối tác trách nhiệm để đưa bạn vượt qua những thời điểm khó khăn.
Tạo may mắn của riêng bạn, có thể nói.
Và bây giờ, đã đến giờ đi ngủ của anh chàng này. Còn bạn thì sao? Hẹn gặp lại ngày mai sớm và sớm.