Review sách “ĐỪNG ĐỂ MẤT BÒ”

Bí kíp phòng chống thất thoát hàng hóa trong cửa hàng bán lẻ

Nếu bạn vẫn đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp kinh doanh bằng cửa hàng bán lẻ thì đây là một cuốn sách gối đầu giường mà bạn không thể bỏ qua. Sách nói đến chủ đề quản lý nhân viên và chống thất thoát hàng hóa, giúp bạn biết cách quản lý cửa hàng của mình một cách hiệu quả hơn trên chặng đường khởi sự.

review sach dung de mat mo 7 cach quan ly cuc hay
review sach dung de mat mo 7 cach quan ly cuc hay

Việc quản lý một cửa hàng chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng “mất trắng” nếu không biết cách kiểm soát hàng hóa và nhân viên của mình. Nhằm hạn chế tối đa việc thất thoát cũng như là giúp các bạn khởi nghiệp có cách quản lý tối ưu, tránh mất nhiều thời gian tiền của, tác giả Trần Thanh Phong đã cho ra đời cuốn sách này.

Cuốn sách “Đừng Để Mất Bò – 7 Bước Quản Lý Cửa Hàng Và Chống Thất Thoát” của tác giả Trần Thanh Phong sẽ giúp bạn bỏ túi những bí quyết quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ thực tế và sâu sát nhất ở thị trường Việt Nam. Không bao gồm những quy tắc cứng nhắc, cuốn sách này kể lại trải nghiệm “nằm gai nếm mật” của ông chủ chuỗi cửa hàng bán lẻ Bingo, trong quá trình đọc sách bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho riêng mình.

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ TRẦN THANH PHONG

Nếu bạn quan tâm tới thị trường bán lẻ, ắt hẳn cái tên Trần Thanh Phong và cuốn sách “Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Bí Quyết Thành Công Và Giàu Có Bằng Những Cửa Hàng Đông Khách” đã không còn xa lạ đối với chúng ta. 

Trần Thanh Phong là một tác giả, chủ doanh nghiệp, đồng thời là một vận động viên ba môn phối hợp Ironman. Với kinh nghiệm 15 năm khởi nghiệp, anh đã quản lý chuỗi thời trang nhượng quyền bao gồm 65 cửa hàng và quan trọng hơn hết là túi kinh nghiệm làm kinh doanh thực tế và tinh gọn. 

BỐ CỤC SÁCH “ĐỪNG ĐỂ MẤT BÒ”

Gồm 3 phần tương ứng với 7 chương

Phần 1: Ai đã dắt mất bò của tôi?

Chương 1: Hiểu đúng về thất thoát

Chương 2: Biết rõ thất thoát ra sao

Phần 2: Trang trại tốt cần người chăm bò giỏi

Chương 3: Tuyển người phù hợp

Chương 4: Huấn luyện hiệu quả

Chương 5: Trả lương cho khéo

Phần 3: Hãy lo làm chuồng!

Chương 6: Tổ chức khoa học

Chương 7: Giám sát thông minh

=> Chọn mua sách Đừng để mất Bò giá tốt tại đây nhé <=

Thực trạng vấn đề thất thoát trong các cửa hàng. 

Nếu đã là người quản lý hay làm chủ một cửa hàng, bạn sẽ chẳng lạ gì những “triệu chứng” gây đau đầu dưới đây.

  • Tháng nào cũng có một lượng ngân quỹ “đội nón ra đi” mà không ai rõ tung tích. Dù đã kiểm kê sổ sách cực kỳ cẩn thận, tỉ mỉ nhưng vẫn không điều tra được số chênh lệch mờ ám xuất phát từ đâu.
  • Nhà quản lý gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng. Nhân viên chỉ gắn bó được một vài tháng rồi rời đi làm hao tốn thời gian và nguồn lực trong quá trình đào tạo.
  • Nhân viên không tuân thủ nội quy, đi muộn, về sớm, tác phong làm việc uể oải và rời rạc. Chủ cửa hàng đã áp dụng mọi biện pháp từ khuyên nhủ đến răn đe nhưng vẫn không có tác dụng
  • Những quy trình làm việc tuy đơn giản nhưng dạy mãi mà nhân viên vẫn không nắm được, hoặc cố tình làm sai nên hiệu quả kinh doanh vẫn là một thứ xa vời.
  • Ở cuốn sách này sẽ nêu rõ nguyên nhân của thất thoát 

Trước khi đi sâu vào vấn đề, cuốn sách “Đừng Để Mất Bò” đã phát cho người đọc một lăng kính mới về vấn đề thất thoát. Rằng, thất thoát không phải thất bại, mà nó là một khoản buộc phải bỏ ra để phục vụ công việc kinh doanh của mình. Chỉ khi nhìn nhận như vậy, chúng ta mới đủ vững vàng và sáng suốt để tìm ra những lỗ hổng trong kinh doanh và lấp nó lại ngay lập tức.

Nói “thất thoát là một chi phí” không có nghĩa là chúng ta có thể để nó diễn ra mất kiểm soát. Những nhà quản lý tài ba cần giữ cho thất thoát xảy ra ở một tỉ lệ phù hợp nhất định.

“Đừng Để Mất Bò” là lời giải cho bài toán thất thoát trong bán lẻ thường gây đau đầu cho những nhà quản lý. Nếu coi “giải quyết thất thoát” là một đề văn nghị luận thì tác giả Trần Thanh Phong đã giúp người đọc chúng ta nhìn thấu đáo và giải quyết triệt để vấn đề này thông qua 3 khía cạnh: thực trạng – nguyên nhân – giải pháp.

Tron bo 3 sach " khoi nghiep ban le & khoi nghiep du kich & dung de mat bo"
Tron bo 3 sach ” khoi nghiep ban le & khoi nghiep du kich & dung de mat bo”

NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ

Nguyễn Hữu Lộc: ““Bạn đang chập chững bước vào thương trường – quyển sách này giúp bạn vững tin hơn con đường bạn đã chọn. Bạn đang làm chủ những cửa hàng – quyển sách này giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh, tự động hóa hệ thống.” – Đây là những dòng chia sẻ kinh nghiệm thực chiến của tác giả Trần Thanh Phong và cộng sự. 

“Đừng Để Mất Bò” có gì: 3 phần, 7 chương: giúp bạn hiểu rõ bản chất của thất thoát, đặc biệt là 20 chiêu trò gây thất thoát vẫn đang diễn ra hằng ngày tại các cửa hàng; cách chúng ta tuyển dụng, huấn luyện đào tạo nhân viên sao cho hiệu quả; “Đừng Để Mất Bò”: vẫn như các quyển sách trước đó, tác giả tặng bạn bộ tài liệu thực hành hữu ích: mẫu hồ sơ, câu hỏi phỏng vấn, mẫu thử việc, quy trình bán hàng, hợp đồng lao động,… 

“Đừng Để Mất Bò”…mới lo làm chuồng: một đề tài tưởng khô khan vì thiên về quản trị nhưng qua cách viết của anh, đọc giả sẽ cảm thấy mềm mại, thú vị bởi hình ảnh chú bò 😄. Xin kết bằng lời tâm tình của chính tác giả: Tôi tin là những dòng chia sẻ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiềm bạc cho những sai sót không đáng có. Đó là mong muốn lớn nhất của tôi. Hãy đọc và cảm nhận. Xin cảm ơn.

=>> Bạn muốn mua sách – tham khảo giá tốt tại đây: https://shorten.asia/QTjUstMk

Xem thêm:

Kim Ngân – Blog Review