Mình đánh giá bộ truyện Người bà tài giỏi vùng Saga đáng đọc hơn Doraemon nhiều, vì Doraemon chỉ phát triển trí tưởng tượng, nhưng khi đọc bộ truyện này thì giống như xem 1 cuốn phim đen trắng, tuy kể chuyện ở Nhật những năm 50 nhưng lại giống như quay ngược thời gian về hai chục năm trước _ Blog Reivew
Bối cảnh của truyện “Người bà tài giỏi vùng Saga ” là nước Nhật thập niên 50 khi kinh tế còn chưa phát triển, cậu bé Tokunaga buộc phải rời nhà ở Hyroshima về vùng quê Saga để ở với bà. Từ những mẩu chuyện được kể lại, ta có thể thấy tinh thần lạc quan, tính tiết kiệm, tinh thần đùm bọc nhau trong gian khó, tình bạn và tình làng xóm trong sáng nhất.
>> Xem review khác cùng chủ đề: Thức tỉnh người khổng lồ
Người bà tài giỏi vùng saga REview hay nhất mới nhất - Full raw vietsub manga anime
Bà của Tokunaga tuy nghèo tới mức nhiều khi bữa cơm chỉ có 1 hạt mơ muối( gọi là cơm tách trứng), rau củ không đi mua mà phải dựa vào “siêu thị sông” ( tức vớt rau củ trôi từ thượng nguồn con sông nhỏ về), luôn kéo theo 1 cục nam châm để hút sắt vụn dọc đường, nhưng không chịu nhận ân huệ của ai cả, luôn dạy Tokunaga làm theo lẽ phải, nhận biết sự nghèo khó của gia đình mà có ý chí vươn lên.
Ta cũng bắt gặp đoạn viết về phụ huynh ngày xưa không như bây giờ rất biết phải trái, thấy con mình bị đánh nhưng do con mình sai thì không bênh mà yêu cầu đi xin lỗi. Gặp cả nhân vật Nanri bạn của Tokunaga, khi thấy nhà bạn không có thức ăn do sông bị đóng băng thì đã kéo cả những đứa khác tới phá băng hộ ( dù chỉ làm được 1 đoạn), khi thấy Tokunaga không chịu nhận rau củ mình cho thì đã đem ra sông thả để nó trôi về chỗ bà và Tokunaga hay vớt rau củ, khi thấy Tokunaga bị nói xấu thì luôn đứng ra đính chính và cốc đầu đứa nói xấu bạn.

Thấy tinh thần lạc quan khi gặp bão của người nông dân Nhật, tuy mất khá nhiều nông sản nhưng cho rằng đây là thử thách mà tổ tiên họ đã gặp phải rất nhiều lần, cuộc sống sẽ tiếp tục và không có gì phải lo lắng hay mất tinh thần. Cả tinh thần tôn trọng thiên nhiên khi vận động chính quyền không được chặt cây cổ thụ khi làm đường… Những mẩu chuyện nhỏ với giọng kể và nét vẽ hài hước nhưng có những lúc cảm động đến muốn khóc, có lẽ hiếm bộ truyện nào làm được như vậy mà bộ truyện “Người bà tài giỏi vùng Saga ” đã làm được điều đó.
Câu nói ấn tượng nhất với mình là: “Hãy tranh thủ tận hưởng cảm giác nghèo đi, đến khi giàu thì hết đi du lịch, lại ăn sushi, hay may Kimono, bận lắm đó” (như kiểu tranh thủ tận hưởng cảm giác độc thân đi, đến lúc có ny thì lúc đi xem phim, lúc đi ăn uống, lúc buôn đt,… bận lắm đó)
Thể loại sách: Truyện – Truyện Tranh – Truyện dài (Nhưng chưa được xuất bản)
Từ khóa tìm kiếm xem online:
  • Người bà tài giỏi vùng saga full
  • Người bà tài giỏi vùng saga phim
  • Người bà tài giỏi vùng saga raw
  • Người bà tài giỏi vùng saga manga
  • Người bà tài giỏi vùng saga anime
  • Người bà tài giỏi vùng saga vietsub

Xem thêm: Cảm giác Hygge – Sống Hygge – Hạnh phúc từ những điều giản đơn

Dũng