Mình luôn là đứa trẻ chỉ ăn thịt trong nhà. Mình luôn nghĩ rau củ là thứ vô vị và … chẳng có chất gì =))). Nhưng hóa ra mình sai, sai bét nhè, sai thật sự. Mình biết đến Đức và Ducan Kitchen qua group Sống xanh cùng Baking Fun và Yêu bếp.

Mình cực kì ấn tượng với các món chay của Đức. Vì sao thì vì nó đẹp, đẹp đến nỗi mình chắc chắn nó ngon luôn. Nhưng mình vẫn giữ quan điểm đồ ăn phải có thịt mới ngon.

Review sách hay về nhà ăn cơm

Và rồi Đức cho ra mắt cuốn sách Về nhà ăn cơm với 45 công thức món ăn thuần chay. Ngay tối hôm có sách mình đã ngồi đọc hết sạch sẽ cuốn sách xong take note những món mình có thể nấu ngay lập tức. Rồi ngày nào mình cũng mong nấu thử 1 món.

Hôm nay bắt đầu tháng 9, mùa thu như cũng đến, và tadaaa… Món chay đầu tiên mình mê quá, là nem chay. Vì tempeh là nguyên liệu ở cái xứ này không mua được nên mình hấp đậu xanh rồi nghiền mịn trộn thêm chút đậu hũ để thay thế.

Ai, ai, ai là kẻ ngày trước tuyên bố hùng hồn là cuộc đời này rau củ quả là thứ vô vị và chán chết thì hôm nay thật lòng cho kẻ ấy gửi lời xin lỗi đến những nguyên liệu tuyệt vời ấy nhé.

Hôm nay mình nấu món chay mà lỡ món này xuất sắc quá. Nếu mình không bảo là nem chay thì nhà mình vẫn nghĩ là nem thịt như mọi ngày ấy. Vậy tức là mình đã thành công rồi đúng không?

Ngày mai mình sẽ thử nấu canh chua dọc mùng hay bún riêu chay hay thử làm xuyến chi xào tỏi xem cái thứ cỏ cây mà không bao giờ mình nghĩ có thể ăn được ấy có vị như thế nào nhỉ?

Từ trái tim, mình biết rằng mình đã có một cuốn sách với những món chay mang đậm truyền thống Việt Nam, để mình có thêm cảm hứng vào bếp, không chỉ nấu cho riêng mình, mà còn để cho gia đình và những người yêu thương thưởng thức nữa.

Và để ta cùng “Về Nhà Ăm Cơm” (Trích trong lời ngỏ Đức viết cho cuốn sách). Cảm ơn Đức, cảm ơn ILC, cảm ơn những người anh chị, những người bạn đã truyền cho em cảm hứng ăn uống lành mạnh mỗi ngày.

Xem thêm: 

Blog Review – Lê Phương Anh