Hãy tập làm quen với cảm giác bị người khác nói những điều chưa tốt đẹp. Đất trời này rộng lớn nhưng cũng vô cùng nhỏ bé. Miễn, cuộc sống mình đủ tốt, tiền kiếm được đủ xài, bạn bè đủ tốt ở bên cạnh. Là một người mang nội tâm giống như một đứa trẻ, vô tư hồn nhiên yêu đời, ứng xử như một người trưởng thành. Như vậy, đã là bình yên.”

Duyên cơ đến với cuốn sách “Sống hiên ngang giữa thế gian

Tôi là một người rất kén tản văn, và ít khi tự mình mua một cuốn tản văn để đọc. Tình cờ một lần đặt được một cuốn tản văn tên rất bắt mắt: “Tâm Bất Dính Giữa Đời Vạn Thính”, cũng không hy vọng nhiều, nhưng về đọc lại thấy rất ngạc nhiên vì nó khá hay, văn phong của tác giả rất hợp với tôi. Nên thấy thông tin phát hành sách mới, tôi đã không chần chừ đặt ngay. Và “Sống hiên ngang giữa thế gian” đã đến với tôi, một cách có chủ đích, nhưng vẫn không làm tôi thất vọng.

Sống hiên ngang giữa thế gian Review - Sách hay sách hot

Đôi dòng review về cuốn sách “Sống hiên ngang giữa thế gian

Sống hiên ngang giữa thế gian” là cuốn tản văn nhẹ nhàng, và đơn giản, nó mang năng lương tích cực, nó như ánh nắng sau cơn mưa vậy, viết về những câu chuyện phía sau mà nỗi buồn mang đến cho chúng ta. Cuốn sách chẳng gào thét chỉ trỏ mình phải sống như này như nọ, chỉ nhẹ nhàng khuyên nhủ, an ủi những trái tim tổn thương sau mỗi chuyện buồn, đơn giản nhưng chân thành. Cuốn sách không chỉ xoay quanh về tình yêu, mà đề cập đến mọi khía cạnh khác của tuổi trẻ, như công việc, bạn bè, gia đình.

Đọc “Sống hiên ngang giữa thế gian”, tôi hiểu ra rằng mình chỉ là một cá thế nhỏ bé, chẳng thể ôm hết mọi thứ trên cuộc đời này. Mọi điều xảy ra không phải do mình quyết định, chỉ là kết cục của nó sẽ do mình lựa chọn.

Sống hiên ngang giữa thế gian Review - Sách hay sách hot

Cuộc sống cần những lúc phải bịt tai, nhắm mắt lại, chỉ lắng nghe và quan sát lòng mình, để biết mình cần gì, và quyết định mọi thứ. Trong thời đại công nghệ 4.0, chúng ta dần quên mất quyền lựa chọn của mình, bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sự hỗn loạn xung quanh, từ đó mà sai lầm, đánh mất hạnh phúc. Nhưng đã sai rồi thì cũng chẳng sao cả, sống một cuộc đời an yên, đúng đắn chưa bao giờ muộn màng để bắt đầu.

Ai cũng có riêng mình một cuộc đời ngắn ngủi, đừng nên sân si quá nhiều chuyện vào người, sống thật tốt cuộc đời của mình đã quá đủ, và quan trọng là sống thật hiên ngang, mặc kệ thiên hạ đi, chẳng phạm pháp, chẳng làm tổn thương ai, không khiến mình hổ thẹn là được.

Sống hiên ngang giữa thế gian Review - Sách hay sách hot

Mỗi giây phút được tồn tại như này đáng trân trọng hơn ta tưởng nhiều, nên đừng lãng phí quá nhiều để lo sợ, quan tâm lời đàm tiếu xung quanh, vì họ đâu có sống thay mình, đâu hiểu mình, những phán xét ấy chỉ là ý kiến chủ quan, và không phải ai cũng ở trình độ cao và có tâm hồn đẹp đẽ để nói ra những điều đúng đắn, mà dù có giỏi giang đến mấy cũng chẳng bằng quyết định đúng sai của cuộc đời. Nên cứ sống thỏa thích thôi, nghĩ nhiều quá chỉ rước mệt mỏi vào thân.

Có nhiều người vẫn luôn tạo cho mình một cái nhìn đầy thiện cảm đối với tất cả mọi thứ xung quanh vì họ mong muốn phải trở nên tốt đẹp trong mắt tất cả mọi người. Không khuyết điểm, không thị phi, không tai tiếng và có rất nhiều cái không khác nữa.

Kết luận

Sống hiên ngang giữa thế gian là một cuốn sách nên thử trong những ngày nóng bức, oi ả, dễ bực mình cáu gắt như này, để lỡ có bị đồng nghiệp sân si, bạn bè phản bội, tình yêu quay lưng, đọc sách sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, bớt cô đơn, mạnh mẽ hơn.

“Mình không làm cuộc đời của người khác khổ đau vì mình, người khác cũng không nên vì cái tôi ích kỷ mà làm cuộc đời mình khổ đau thay cho phần của họ.”

Sống hiên ngang giữa thế gian” – Cuốn sách giúp bạn hiểu rằng Sống vừa lòng thiên hạ là một việc vừa khó lại vừa ngu nên chỉ bạn chỉ cần luôn là chính mình. Đó là cuộc sống, là đời hay chỉ là một vai diễn họ tự tạo dựng nên từ bấy lâu nay.

Sống hiên ngang giữa thế gian Review - Sách hay sách hot Sống hiên ngang giữa thế gian Review - Sách hay sách hot Sống hiên ngang giữa thế gian Review - Sách hay sách hot Sống hiên ngang giữa thế gian Review - Sách hay sách hot Sống hiên ngang giữa thế gian Review - Sách hay sách hot

Bài viết liên quan:

Nguyễn Cẩm Anh