Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng bàn về 7 dấu hiệu về sức khỏe của bạn thông qua đôi bàn tay. Bàn tay sẽ là nơi tiếp xúc và làm việc với mọi thứ: khi bắt tay, trao một món quà hay nắm tay một ai đó…Giờ hãy cũng xem qua và tìm cách khắc phục nhé!

1. Lột da

Nếu da trên lòng bàn tay của bạn bị bong tróc thường xuyên, điều đó có nghĩa là bạn bị thiếu Vitamin B. Điều này đặc biệt đúng khi bạn nhìn thấy làn da bong tróc trên đầu ngón tay.

Đoán bệnh qua đôi bàn tay - biểu hiện sức khỏe của bạn

Nếu bạn đang mắc chứng này, hãy đảm bảo uống đủ lượng nấm, đậu phộng, bơ và các thực phẩm giàu vitamin B khác.

2. Bàn tay run rẩy

Trong hầu hết các trường hợp, bàn tay run rẩy là do lượng caffeine quá mức. Những trường hợp như vậy không nghiêm trọng lắm và có thể khắc phục với một chút thay đổi trong lối sống của bạn. Nhưng nếu bạn có dấu hiệu của bệnh Parkinson thì bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và nêu vấn đề rõ ràng.

Đoán bệnh qua đôi bàn tay - biểu hiện sức khỏe của bạn

3. Móng tay yếu

Móng tay yếu bất thường là dấu hiệu của nồng độ kẽm thấp trong cơ thể. Thiếu kẽm gây ra sự phát triển và tái tạo da không đầy đủ. Để giải quyết vấn đề này, bạn phải dùng thực phẩm như yến mạch, các loại hạt, thịt và lúa mì.

4. Móng tay xuất hiện đốm trắng – hột gạo

Móng tay trắng biểu thị điểm yếu bên trong. Nếu bạn có vết trắng trên móng tay, điều đó có nghĩa là máu của bạn có mức RBC thấp. Ngược lại, RBC không đủ dẫn đến việc cung cấp oxy không đủ cho móng.

Đoán bệnh qua đôi bàn tay - biểu hiện sức khỏe của bạn

5. Móng tay xanh

Nếu bạn bị rối loạn Raynaud, bạn có nhiều khả năng chứng kiến ​​đầu ngón tay màu xanh hoặc đỏ, thay vì màu trắng thông thường. Bạn sẽ trải nghiệm cảm giác lạnh buốt trên đầu ngón tay có thể đi kèm với cảm giác tê và run.

Đoán bệnh qua đôi bàn tay - biểu hiện sức khỏe của bạn

Nguyên nhân chính đằng sau những triệu chứng này là sự co lại của các mạch máu và tĩnh mạch ở khu vực lòng bàn tay.

Với bệnh này bạn có thể chữa khỏi sau một liệu trình điều trị. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng găng tay để hỗ trợ việc điều trị tốt hơn. Hơn nữa, bạn nên từ bỏ thói quen hút thuốc và tập thể dục thường xuyên để duy trì mức huyết áp đầy đủ.

6. Tay khô và phát ban

Bạn có bàn tay khô, thô ráp cho dù bạn dùng bao nhiêu kem dưỡng ẩm? Có thể bạn bị viêm da.

Theo chuyên khoa thì tình trạng này được gọi là Viêm da và nó cũng có thể gây phát ban và kích ứng. Nếu tình trạng nghiêm trọng, bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu ngay lập tức.

Đoán bệnh qua đôi bàn tay - biểu hiện sức khỏe của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, da khô có thể là do thiếu vitamin A. Hơn nữa, tình trạng trở nên tồi tệ hơn do tiếp xúc quá nhiều với giấy và các vật liệu tương tự khác.

7. Tăng sắc tố

Nếu bạn tìm thấy những đốm màu tối trên bàn tay của bạn, thì đó là kết quả của chứng tăng sắc tố. Hầu hết, nó được gây ra bởi tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Để tránh điều này, bạn có thể sử dụng các loại kem hiệu quả có SPF 50+/PA++++ để bảo vệ da trước ánh sáng mặt trời.

Đoán bệnh qua đôi bàn tay - biểu hiện sức khỏe của bạn

Kết luận

Nếu bị một hay tất cả các trường hợp trên thì nên chăm sóc tốt cho đôi tay của bạn và phải luôn nhận thức được những thay đổi về ngoại hình của chúng. Khi làm như vậy, bạn có thể nhận thức được một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng trước và có thể thực hiện các bước cần thiết để ngăn chặn điều đó.

Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất độc hại và nên sử dụng các thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn cho đôi bàn tay cũng như sức khỏe của mình.

Các triệu chứng trên xuất hiện nhiều lần, liên tục mà không khỏi thì bạn nên đến bệnh viện để được theo dõi, chuẩn đoán và khám chữa bệnh.’

Bài viết liên quan: