Các chuyên gia dinh dưỡng đã phát hiện ra cho chúng ta những sai lầm lớn nhất mà chúng ta mắc phải khi ăn kiêng. Nó không phải chỉ với thức ăn, mà còn tập thể dục. Dưới đây là danh sách Top 5 sai lầm phổ biến nhất bạn mắc phải khi đang ăn kiêng mà bạn đã đang và tiếp tục thực hiện chúng.

1. Thực phẩm có lượng chất béo thấp

Đừng để bị lừa bởi các mánh khóe tiếp thị với loại bánh quy hay các loại thức uống dành cho người ăn kiêng. Nó có thể có nhiều calo và đường như các sản phẩm thông thường khác. Luôn đọc các thành phần trước khi mua và nhớ rằng salad là rất tốt cho sức khỏe, nhưng không được kết hợp với kem hoặc nước sốt. Trong trường hợp đó, nó có thể có nhiều calo như một chiếc bánh hamburger. Nên chú trọng vào thực phẩm chưa qua chế biến. Tuy nhiên, nếu bạn phải mua các sản phẩm đóng gói, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc thông tin về các giá trị dinh dưỡng. Đây thường là sai lầm lớn nhất mà những người ăn kiêng gặp phải.

Top 5 lỗi phổ biến nhất mà bạn gặp phải khi ăn kiêng - Sai lầm cần tránh

Ngoài ra bạn có thể ăn kiêng với khoai lang, ăn kiêng với yến mạch, ăn kiêng với trái cây, ăn kiêng bằng trứng, ăn kiêng bằng các loại rau củ…

2. Chọn bài tập cardio và tránh tạ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nâng tạ là một trong những bài tập hiệu quả nhất để tăng khối lượng cơ bắp và tăng tốc độ trao đổi chất. Ngoài ra, nó tăng cường cấu trúc cơ thể tổng thể và làm cho quá trình giảm mỡ dễ dàng hơn, đặc biệt là ở vùng dạ dày. Khi bạn đẩy tạ đứng hay nằm nó đều tác động mạnh mẽ lên các cơ giúp đốt cháy calo tốt hơn.

Đọc nhanh: Top 5 loại trà giảm cân hiệu quả nhất hiện nay

Top 5 lỗi phổ biến nhất mà bạn gặp phải khi ăn kiêng - Sai lầm cần tránh

3. Tập máy chạy bộ 1 giờ thay vì tập luyện chuyên sâu 15 phút

Rất nhiều người tin rằng nếu bạn dành nhiều thời gian hơn cho máy chạy bộ là một cách tốt để giảm cân. Tuy nhiên, điều này không phải luôn luôn đúng. Một lựa chọn khác là tập luyện với cường độ cao hay được gọi là tập luyện “HIIT“. Bạn tập thể dục với cường độ cao hoặc trung bình thì đây được coi là loại bài tập hiệu quả hơn so với tập trong thời gian dài. Hơn nữa, các nghiên cứu nói rằng nó mang lại những thay đổi nhanh hơn trong quá trình trao đổi chất và giảm mỡ cơ thể.

Top 5 lỗi phổ biến nhất mà bạn gặp phải khi ăn kiêng - Sai lầm cần tránh

4. Ngủ không đủ giấc

Nếu không ngủ đủ giấc, bất kể đó là về chất lượng hay số lượng giấc ngủ, bạn sẽ không thể theo kịp việc tập thể dục và ăn uống lành mạnh. Nghiên cứu cho thấy những người ngủ ít hơn 6 giờ mỗi ngày, hấp thụ nhiều calo hơn vào ngày hôm sau so với những người ngủ 7 đến 8 giờ. Đây là sai lầm mà nhiều người mắc phải khi đang trong quá trình ăn kiêng.

Top 5 lỗi phổ biến nhất mà bạn gặp phải khi ăn kiêng - Sai lầm cần tránh

5. Đặt mục tiêu không thực tế

Không đạt được mục tiêu như mình đã đề ra trước đó thì thật là chán nản phải không mọi người? Nhưng thay vì thất vọng chán nản bạn hãy đề ra mục tiêu thực tế hơn một tí và dễ dàng thực hiện chúng trong quá trình luyện tập. Thay vì bạn giảm 10kg trong vòng 2 tháng thì bạn hãy điều chỉnh lại với 5kg trong vòng 2 tháng. Nếu đạt được sớm hơn thì bạn lại tiếp tục nâng mức so với bản thân mình.

Top 5 lỗi phổ biến nhất mà bạn gặp phải khi ăn kiêng - Sai lầm cần tránh

Hoặc bạn có thể chia nhỏ trọng lượng bạn muốn giảm theo tuần. Thường ăn kiêng nó thường hiệu quả từ 7 ngày trở đi nên bạn không phải vấn đề gì khi thực hiện ăn kiêng 7 ngày mà vẫn thấy chưa hiệu quả. Đây thường là sai lầm trong việc ăn kiêng khiến nhiều người bỏ cuộc giữa chừng.

Kết luận.

Hãy vận dụng các bài tập cũng như kiến thức về ăn kiêng để đảm bảo được sự hiệu quả sớm nhất và tránh mắc phải những sai lầm kể trên. Thời gian, tiền bạc và công sức của bạn sẽ được đền đáp nếu như bạn kiên trì và cố gắng thực hiện chúng nhưng hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để mình được biết cụ thể và hiểu rõ hơn trong quá trình bạn ăn kiêng.

Tránh sử dụng các loại thực phẩm chức năng hay các loại thuốc giảm cân cấp tốc như thế sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Hãy ăn uống đúng bữa theo chế độ ăn kiêng keto và nên ăn kiêng một cách khoa học có bài bản.

Bài viết liên quan: