Nếu sự thật được nói, bộ não của chúng ta là tất cả những gì chúng ta có. Chúng ta cần nó để sống để chi phối cảm xúc lẫn ghi nhớ những mà ta cảm nhận được ta nhìn được…

Không có bộ não thì chúng ta chỉ là những con thú vô tri. Vì vậy, không cần phải nói rằng chúng ta thực sự cần phải chăm sóc bộ não của chúng ta để sống. Và sự chăm sóc này đến từ việc ăn thực phẩm có lợi cho não bộ.

Có những thực phẩm xung quanh chúng ta với nhiều lợi ích khác nhau cho các bộ phận khác nhau của cơ thể. Điều quan trọng là chúng ta hiểu thực phẩm nào hữu ích cho phần nào.

Dưới đây là danh sách 8 loại thực phẩm có thể giúp cải thiện não bộ:

Mỡ cá

Omega-3 luôn là chất tăng cường trí não. Được tìm thấy chủ yếu ở động vật biển, nó giúp phát triển não bộ đặc biệt là khi phụ nữ mang thai tiêu thụ nó. Nó dẫn đến việc mở rộng đầu của thai nhi, thường là biểu tượng của trí thông minh cao hơn. Ngay cả bây giờ, nếu một người tiêu thụ một lượng axit béo hàng ngày, họ sẽ thấy sự phát triển về kỹ năng xã hội và khả năng nhận thức của họ trong vòng một tháng.

Top 8 thực phẩm tốt cho nao bộ bô sung vi chất dinh dưỡng cần thiết

Quả mọng

Quả mọng cũng là một phần của các yêu cầu chế độ ăn uống giúp phát triển não bộ. Nó chứa chất chống oxy hóa và chất phytochemical cùng với một số hormone lành mạnh khác. Chúng không chỉ giúp tăng cường lý luận nhận thức của não mà còn ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh.

Top 8 thực phẩm tốt cho nao bộ bô sung vi chất dinh dưỡng cần thiết

Dâu tây, quả việt quất và các loại quả mọng khác giúp làm trung gian tốc độ và tần suất mà các tế bào thần kinh bắn vào não người, do đó ngăn ngừa viêm và các vấn đề nghiêm trọng khác. Ngoài ra, quả mọng làm trì hoãn sự khởi phát của các bệnh liên quan đến não như Alzheimer hoặc Parkinson vì chúng chống viêm, chống vi rút và chống oxy hóa.

Đọc thêm: Top 5 loại thực phẩm nên ăn khi mang thai những tháng đầu tiên

Quả hạch

Chúng ta thường liên kết các loại hạt với một trái tim khỏe mạnh. Nhưng người ta đã thấy rằng các hoạt động tim mạch lành mạnh dẫn đến lý luận nhận thức lành mạnh. Hạt điều, đậu phộng và các loại hạt khác chứa đầy axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa giúp kiểm soát insulin và các vấn đề liên quan đến ung thư khác.

Top 8 thực phẩm tốt cho nao bộ bô sung vi chất dinh dưỡng cần thiết

Một thử nghiệm được thực hiện cho thấy đàn ông và phụ nữ tiêu thụ nhiều hạt trong một khoảng thời gian xác định có tỷ lệ khả năng nhận thức cao hơn mà không giảm theo thời gian. Thật thú vị, mặc dù mỗi loại hạt đều tốt cho cơ thể của bạn, bạn nên tiêu thụ quả óc chó nhiều hơn.

“Mách nhỏ: Thực phẩm giúp não bộ phát triển hằng ngày mà bạn nên ăn. Danh sách này được các chuyên gia dinh dưỡng cũng như về nội thần kinh khuyên dùng

Nghệ

Củ nghệ rất hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer, vì nó không có các mảng beta-amyloid dẫn đến bệnh Alzheimer sau này trong cuộc sống. Ngoài ra, nghệ còn làm giảm căng thẳng oxy hóa, ức chế các enzyme gây viêm và cũng làm chậm quá trình thoái hóa tế bào thần kinh.

Top 8 thực phẩm tốt cho nao bộ bô sung vi chất dinh dưỡng cần thiết

Mặc dù nghệ chủ yếu được sử dụng cho việc này, nhưng người ta cũng có thể tiêu thụ nó để đơn giản mở rộng và tăng nhận thức của một bộ não. Nó giúp thực hiện các hành vi trong khi cũng đánh giá, phân tích và cải thiện các tương tác xã hội của một con người. Nó đã được thử nghiệm trên những con chuột già và cho kết quả chỉ sau 12 tuần. Khả năng nhận thức, chức năng não và khả năng duy trì trí nhớ của họ tăng lên sau khi họ ăn chế độ ăn giàu tinh bột nghệ.

Cà phê

Cà phê luôn là một loại thức uống tốt cho trí não. Mặc dù cà phê có chứa chất chống oxy hóa giúp ích, nhưng cuối cùng nó là caffeine. Nó làm giảm nguy cơ trầm cảm đồng thời cảnh báo và làm sắc nét bộ não. Rốt cuộc, đó có phải là những gì cà phê luôn được biết đến?

Top 8 thực phẩm tốt cho nao bộ bô sung vi chất dinh dưỡng cần thiết

Nó cũng làm tăng trí nhớ làm việc, đồng thời ngăn ngừa bệnh AlzheimerParkinson. Nhưng giới hạn lượng tiêu thụ của bạn là 400mg mỗi ngày tức là 5 cốc.

Sô cô la đen

Trong khi sô cô la đen thường liên quan đến sức khỏe tim mạch, nó cũng thúc đẩy khả năng nhận thức. Các flavonoid có trong sô cô la đen giúp các flavanol vượt qua hàng rào máu não và đông lại ở những khu vực thường được liên kết với trí nhớ và tiếp nhận tốt hơn. Nó cũng giúp hình thành và duy trì những ký ức lâu dài. Chúng tạo ra các tế bào thần kinh và tăng cường lưu lượng máu. Sô cô la đen cũng giúp ngăn ngừa các bệnh xảy ra trong não theo tuổi tác.

Top 8 thực phẩm tốt cho nao bộ bô sung vi chất dinh dưỡng cần thiết

Rau cải

Các loại rau như cải brussels, cải xoăn, bokchoy, bông cải xanh và các loại khác chứa đầy Vitamin K. Bây giờ, trong khi Vitamin K chưa thực sự được thử nghiệm để sử dụng trong não người, nó chứa đầy spakenolipids bao gồm màng tế bào não.

Top 8 thực phẩm tốt cho nao bộ bô sung vi chất dinh dưỡng cần thiết

Ngoài ra, nó đã được nhìn thấy với các xét nghiệm do được tiến hành, sự phong phú của Vitamin K thực tế, giúp phát triển tinh thần và cân bằng tinh thần của người trưởng thành. Nó giúp họ trong việc ghi nhớ và mã hóa công cụ.

Các loại hạt

Các loại hat nhỏ nhưng chúng chứa đầy các chất dinh dưỡng giúp phát triển não bộ. Hạt hướng dương chứa một lượng lớn Vitamin E, Thiamine và Tryptophan. Vitamin E giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ theo tuổi tác. Thiamine đóng một vai trò lớn trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer hoặc Parkinson. Và Tryptophan giúp xây dựng mức serotonin cân bằng tâm trạng và khả năng nhận thức của một cá nhân.

Top 8 thực phẩm tốt cho nao bộ bô sung vi chất dinh dưỡng cần thiết

Hạt lanh có thể được sử dụng thay thế cho axit cá béo và chứa cùng loại axit béo Omega-3 giúp ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức.

Hạt bí ngô chứa magiê, đồng và sắt, tất cả đều hữu ích trong việc phát triển phần cảm giác của não – phần cần thiết để bắt đầu phản ứng và tương tác với mọi thứ xung quanh.

>> Xem thêm: Top 5 loại trà giảm cân tốt nhất hiệu quả nhất hiện nay

Kết luận

Với tất cả các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe lẫn trí não thì chúng ta nên ăn uống đầy đủ, bổ sung hằng ngày. Với những người thường xuyên bị đau đầu hay thiếu máu não thì đây thật sự là các loại thực phẩm cần thiết.

Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp tập thể dục thường xuyên với mức độ vừa phải, ít nhất là 30 mỗi buổi sáng và tối.

Khuyến khích nên đi bộ, tập các động tác cơ bản không chỉ về tay chân mà còn các cơ da mặt đầu… kết hợp với việc tự bấm chỉ huyệt trong người là điều mà giúp ta sống khỏe mạnh hơn mỗi ngày