Bữa trước ngồi tám chuyện với hội chị em, các chị tuyên bố xanh rờn như này: “Không có đàn ông ế, đàn ông cứ lo sự nghiệp và tu tâm dưỡng tính đi, không bao giờ sợ ế. Phụ nữ mang bản chất thật sự là phụ nữ, thì không thích đàn ông trẻ con, đàn ông càng lớn tuổi thì càng hấp dẫn họ.

Nếu ế thì là quá dở thôi chứ ngay cả người đàn ông thật xấu vẫn lấy vợ thật đẹp được.” (Kết luận này bỏ qua trường hợp các anh khó tính kén chọn, vì đó không phải là ế, mà là không dễ dãi, bừa bãi thôi. Gặp đúng đối tượng tự động hết ế.)

Mấy anh em có ngạc nhiên chút nào trước kết luận trên của hội chị em không? Có lần nào mấy anh thắc mắc tại sao mình hơn hẳn ông kia về ngọai hình, thu nhập, mà vẫn ế trong khi người ta có cặp có đôi?

Nhân buổi sáng chủ nhật tâm trạng thoải mái vui vẻ, Chi sẽ chia sẻ chút ít lý do tại sao các anh ế, nhìn từ góc độ của phụ nữ. Các anh em xem mình có nằm trong danh sách này không nha.

Vì sao anh chưa có người yêu

1. Anh hiểu sai về gu của đối tượng

Ví dụ như anh thấy một cô nàng thích xem phim hoạt hình, thích vẽ anime và anh suốt ngày xem hoạt hình, cười nhí nhố. Anh thấy một cô nàng thích văn thơ và anh tặng cho cô ấy cả tràng thơ tỏ tình hoặc áng văn tình cảm lê thê.

Con gái có thể rất nhí nhảnh trẻ con, hoặc rất mơ mộng thơ văn, vẽ vời. Nhưng họ lại thường đổ gục trước một anh chàng chín chắn hơi khô khan hoặc chẳng bao giờ làm một câu thơ hay vẽ một cái gì nên hồn. Họ không cần sự ướt át vì bản thân họ đã ướt át rồi. Đừng lãng mạn sến súa quá nếu anh muốn tán một cô gái trưởng thành sâu sắc, anh chỉ làm họ thấy nặng nề và sợ hãi thôi.

Các cô gái cần sự chu đáo và mạnh mẽ, cô nào trông bề ngoài càng mềm mại nữ tính thì lại càng bị hút bởi các anh cứng cáp, anh em nhớ nha.

2. Không chừng mực

Thời điểm mới tiếp cận một cô gái, anh nhát quá cũng không được, kiêu quá cũng không xong, lầy lội một chút đôi khi lại hiệu quả, nhưng tuyệt đối không sỗ sàng, đừng vội vàng “đánh nhanh thắng nhanh”, kiên nhẫn một chút. Người ta có câu “đẹp trai không bằng chai mặt”. Nếu có cơ hội tiếp cận thì chớ có vội vàng đụng tay đụng chân, nếu anh không muốn bị cho là “xôi thịt” và cô nàng chạy mất dép.

Quan trọng nhất là sự tinh tế, đủ tinh tế anh sẽ biết cô gái muốn gì, thường thì con gái không nói đúng lời mình muốn, họ dùng cách diễn đạt vòng quanh. Nhưng cũng có không ít những cô gái rất thẳng thắn và chân thành. Thì lúc ấy cần đến sự tinh tế của anh để biết cô gái thuộc tuýp nào mà ứng xử cho chừng mực.

3. Anh không có niềm tin vào phụ nữ

Anh muốn kiếm người yêu, anh muốn kiếm vợ, nhưng anh bị gia đình, sự đổ vỡ của các cặp xung quanh, và truyền thông nhét vào đầu anh rằng phụ nữ là giống loài ham tiền, là loài “nói lắm ăn nhiều, mở mồm kêu tiền tiền”.

Thế là anh phản ứng đùng đùng lên trước một video các cô gái bán người yêu vì 10 tỉ, anh hằn học phát biểu mấy câu xanh rờn trong mấy diễn đàn về trinh tiết phụ nữ và chuỵên ngoại tình.

Anh muốn yêu, mà anh không có niềm tin vào đối tượng là nửa thế giới còn lại, ai tin anh? Anh biết rõ là ngay cả trong giới đàn ông bọn anh, cũng có muôn màu muôn vẻ và những sự ngoại lệ mà, đúng không?

4. Anh thích dạy bảo, kiểm soát, ghen tuông

Các cô gái rất sợ người thích dạy bảo, kiểm soát và gia trưởng. Họ đánh giá cao một người biết lắng nghe và khuyến khích họ chia sẻ. Ngay khi tiếp xúc đối tượng, anh đã muốn nắn lại cô ấy theo ý mình, hoặc kiểm soát cô ấy. Anh có thể nhân danh muốn tốt cho cô, đủ các thể loại lý do để ngụy biện. Nhưng nếu đối tượng của anh là cô gái độc lập và có chính kiến, anh thất bại. Anh chưa làm cho một cô gái đủ tin tưởng và yêu thương anh thì chớ vội mang tư tưởng thay đổi và kiểm soát cô ấy. Anh chỉ đang yêu chính anh và cái hình mẫu của anh thôi, hãy tha cho cô ấy.

Dù là đàn ông hay đàn bà, chúng ta cần một người yêu thương mình bằng sự bao dung, chấp nhận chính con người mình. Trước tình yêu bao dung vĩ đại ấy, người ta sẵn sàng tự nguỵên thay đổi, nếu điều đó thực sự là sai trái, và nếu sự thay đổi có thể giữ được anh. Vậy việc của anh là yêu chân thành, yêu bao dung trước đã.

5. Anh nói rất hay nhưng anh không làm

Anh có thể nói yêu trọn đời trọn kiếp, anh có thể bàn về ngôi nhà và những đứa trẻ. Anh có thể nói nếu yêu nhau anh sẽ thế này thế kia, anh là người đàn ông đúng chuẩn phụ nữ cần.

Nhưng khi cô gái của anh gặp chuyện và cần anh, không thấy anh đâu. Cô ấy muốn cả hai gặp gỡ gia đình hai bên, anh khất lần. Cô ấy muốn được quan tâm, anh bận. (Nhưng tôi đảm bảo khi cô ấy tìm kiếm sự quan tâm từ người khác, anh lồng lộn lên.)

Vậy thì một là anh chỉ là sở khanh khua môi múa mép, hai là anh phải hành động ngay đi, yêu thương và nắm giữ yêu thương trước khi đối tượng bỏ đi mất.

6. Anh luộm thuộm và nhếch nhác

Anh có thể không đẹp trai, không bóng bẩy. Nhưng vẫn cần là một người gọn gàng, sạch sẽ. Nếu là một anh chàng không đẹp nhưng tinh tế trong gu ăn mặc, chú ý tác phong, cư xử điềm đạm, và một anh chàng cao to lồng lộn nhưng râu Ô Mã Nhi cọng dài cọng ngắn, quần áo ướt mồ hôi bốc mùi, đi thì lếch tha lếch thếch hoặc ngoáy mũi liên hồi. Anh nghĩ các cô chọn ai? 😂😂

Trên đây là một vài điều khi tiếp cận đối tượng thưở ban đầu thôi ạ. Còn khi yêu đương và lấy nhau rồi, chúng ta, cả nam lẫn nữ, còn mắc những sai lầm khác nữa. Điều quan trọng là không ngừng tìm hiểu học hỏi về nửa kia của mình, không ngừng yêu thương và trân trọng, thêm nữa là, đọc Đàn Ông Đến Từ Sao Hỏa, Đàn Bà Đến Từ Sao Kim cũng giúp ích rất nhiều ạ. Người viết bài này cũng đang học học và học, xin các cao nhân ghé mắt thấy chỗ nào chưa đúng thì mở lượng hải hà bỏ qua.

#trucchi